Sign in to follow this  
Followers 0
dakhoasaigon22

Phòng khám phụ khoa tai mũi họng hàng đầu Thành phố Hcm trị viêm tai xương chũm

1 post in this topic

Nghiên cứu về bệnh lý viêm tai xương chũm thông qua bài báo từ Phòng khám tai mũi họng tốt nhất Tphcm để hiểu thêm về căn bệnh này, từ thời gian đó chúng ta có cách ngăn ngừa hoặc chữa trị hiệu quả hơn cho cơ thể mình nhé.
Cũng như một vài căn bệnh về tai mũi họng khác, viêm tai xương chũm cũng là một bệnh lý thường xảy ra, nhất là các người ở vùng nông thôn. Vậy viêm tai xương chũm là gì? Có các loại viêm tai xương chũm nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.
 
Phòng khám tai mũi họng quận Gò Vấp uy tín và chất lượng?
 
Bệnh lý viêm tai xương chũm là gì?
Xương chũm là một cơ quan cấu thành của tai giữa. Vì có mối liên hệ với tai giữa thông qua sào bào nên viêm tai giữa xuất hiện thường phát sinh từ việc viêm tai giữa đừng chữa trị bệnh hay chữa bệnh không đúng cách. Viêm xương chũm là dấu hiệu thương tích lan vào xương chũm ở chung quanh sào bào và tai giữa. Phương pháp viêm kéo dài thường không đến 3 tháng, khác với phản ứng xương chũm do mủ ứ lại trong tai giữa gây ra, phản ứng xương chũm này chỉ kéo dài từ 5-7 ngày là hết. Chứng bệnh tích chủ yếu là viêm loãng xương và viêm nghẽn mạch máu xương, một vài vách ngăn giữa các tế bào xương bị phá hủy dần, biến thanh xương mục gây hầu hết tác động.
Viêm tai xương chũm được chia làm 2 loại bao gồm viêm xương tai chũm cấp tính và viêm tai xương chũm kinh niên.
 
Viêm tai xương chũm cấp tính:
Thường xuất hiện sau lúc người mắc bệnh bị viêm tai giữa khoảng 3 tuần. Bệnh nhân thường có các triệu chứng như sốt, nghe kém, có thể có một số dị ứng như mê sảng, co giật. Đau sâu trong tai theo nhịp mạch đập cũng như đau phần xương chũm phía sau tai. Tai chảy mủ và mủ có mùi thối, chảy ra ngoài tai sau lúc phá vỡ một số lớp bảo vệ quanh gây nên viêm tai xương chũm xuất ngoại như làm sưng phồng ở trước trên nắp bình tai hay phía sau tai, mủ chảy xuống ở vùng cổ dọc theo cơ cổ ức đòn chũm làm sưng to khu vực cổ...
Ngày trước nếu như viêm tai xương chũm cấp tính thì phương thức kỹ thuật trị bệnh duy nhất là phẫu thuật khoét rộng xương chũm phối hợp điều trị bệnh nội khoa bằng kháng sinh toàn thân cũng như chống viêm. Hiện nay những trường hợp viêm tai xương chũm đã có thể điều trị bệnh nội khoa bằng thuốc tiêm sau khi đã trích rạch mở rộng lỗ dẫn lưu ở màng nhĩ với sự theo dõi chặt chẽ của chuyên gia.
 

Viêm tai xương chũm mãn tính:
đây chính là tình trạng tai bị chảy mủ thối kéo dài trên 3 tháng. Người bị mắc bệnh gặp nhiều nhức, nặng nề đầu phía tai căn bệnh, đau âm ỉ, đôi khi cực đau. Mủ tai thối hoặc thối khẳn như cóc thiệt mạng báo hiệu nguy hiểm trong tai có chứa đựng chất cholesteatoma có khả năng ăn mòn xương gây hậu quả nội sọ. Trong tai có lỗ rách rộng, sát xương, bờ lỗ thủng nham nhở, đáy lỗ thủng bẩn. Sức nghe giảm sút. Nếu như bị viêm tai xương chũm bạn nên đi thủ thuật nhanh gọn để tránh tai bị viêm nhiễm xấu đi.
 
Viêm tai xương chũm dù cấp hay kinh niên đều có thể gây nên các tác hại hiểm nguy như liệt dây di chuyển cơ mặt, áp xe cổ, áp xe bao quanh họng... Tương đối trầm trọng có thể gây qua đời cho người bệnh.
 
Phòng khám tai mũi họng tốt nhất Tphcm từ lâu đã nổi tiếng với kỹ năng điều trị lâu năm cùng với đội ngũ y y sĩ có tay nghề cùng chuyên môn cao, sẽ giúp những người có bệnh mau chóng lấy lại tình trạng sức khỏe cơ bản lúc ban đầu.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Your content will need to be approved by a moderator

Guest
You are commenting as a guest. If you have an account, please sign in.
Reply to this topic...

×   You have pasted content with formatting.   Remove formatting

×   Your link has been automatically embedded.   Display as a link instead

×   Your previous content has been restored.   Clear editor

Sign in to follow this  
Followers 0