Sign in to follow this  
Followers 0
xứ Việt

Dọa nạt không xong, Vượng Vingroup vội bỏ 300 tỷ đồng xoa dịu dư luận?

1 post in this topic

Sau những lùm xùm về việc tăng học phí, Vinschool lại đưa ra thông báo, từ học kỳ 2 năm học 2017 – 2018, sẽ chuyển hẳn từ mô hình “phi lợi nhuận” sang “không lợi nhuận”. Theo đó Vingroup cho biết sẽ đầu tư tối thiểu 300 tỷ đồng để bù đắp khoản chi phí hỗ trợ giãn lộ trình tăng học phí cho toàn bộ học sinh cũ trong 3 năm tới.
 
Vingroup phát hành trên 213 triệu CP trả cổ tức, vợ chồng ông Phạm Nhật Vượng nhận gần 69 triệu cp mới
Ông Phạm Nhật Vượng
Theo giải thích của Vinschool sự khác biệt của hai mô hình này nằm ở chỗ:
 
Mô hình phi lợi nhuận, đơn vị phi lợi nhuận là đơn vị hoạt động vẫn có lợi nhuận, nhưng phần lợi nhuận đó không được chia cho các cổ đông sở hữu công ty mà dùng để tái đầu tư, phục vụ cộng đồng. Theo luật hiện hành, công ty phi lợi nhuận (hay còn gọi là doanh nghiệp xã hội) chỉ cần dành ra trên 51% lợi nhuận để tái đầu tư nhưng Vingroup đã cam kết sẽ dành toàn bộ 100% lợi nhuận thu được của Vinschool cho các hoạt động tái đầu tư để phát triển và phục vụ cộng đồng.
 
Còn đối với mô hình không lợi nhuận, từ học kỳ 2 năm học 2017 – 2018, Vinschool sẽ chuyển sang hoạt động không có lợi nhuận. Mức học phí chuẩn (áp dụng cho học sinh mới) từ năm 2018 – 2019 được xây dựng trên cơ sở lấy tổng chi phí dự kiến chia cho tổng số học sinh dự kiến cho từng năm học, tức là không có lợi nhuận.
 
maxresdefault-1.jpg
 
 
Trước sự phản ứng gay gắt từ phía phụ huynh về quyết định tăng học phí của Vinschool trong những ngày vừa qua, mới đây tập đoàn này đã có Thông điệp gửi phụ huynh học sinh “Về định hướng phát triển và nâng tầm chất lượng giáo dục của Vinschool” nhằm làm rõ các thông tin xoay quanh vấn đề này.
 
Trước đó, hệ thống trường Vinschool của Phạm Nhật Vượng bất ngờ thông báo tăng học phí gấp đôi và điều chuyển hàng loạt học sinh tại một số cơ sở của Vinschool sang các địa điểm học khác ở xa hơn, gây xáo trộn đối với các gia định có con đang học tại đây.
 
vinshool.jpg
 
Một số phụ huynh học sinh có con học tại đây rất bức xúc đã lên trên mạng xã hội chia sẻ và phản đối thì bất ngờ lại nhận được giấy mời của Công an Hà Nội (PC50) triệu tập lên làm việc.
 
vinschool-1507012924324.jpg
 
 
Dư luận qua đó càng bức xúc đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ khi xã hội lại xảy ra việc một tập đoàn tư nhân như tập đoàn Vingroup lại có thể cậy tiền “mượn tay” Công an bảo kê trong các hoạt động làm ăn kiếm lời hoàn toàn mang tính dân sự.
 
Sau những sự bất tín và doạ nạt vừa qua trong hoạt động kinh doanh giáo dục của Vinschool, các phụ huynh tại đây chỉ còn biết chờ đợi xem những thông báo trên báo chí mang đầy tính maketing của Vinshool liệu có được Phạm Nhật Vượng thực hiện hay không?
 
Việt Hà
 
(Vietfact)

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!


Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.


Sign In Now
Sign in to follow this  
Followers 0